ĐH FPT KHỞI ĐỘNG CUỘC THI LẬP TRÌNH AI VỚI ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT

Đưa công nghệ thông tin vào trường THPT giúp học sinh tiếp cận với Công nghệ thông tin là một trong những định hướng then chốt của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong những năm gần đây.

 

Nhằm tăng cường các hoạt động trải nghiệm công nghệ thông tin nói chung và Trí tuệ Nhân tạo nói riêng, Trường Đại học FPT thông báo tổ chức cuộc thi “Lập trình AI với Robot – cuộc thi dành cho học sinh THPT tại tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận.

 


 

Vào ngày 04 và 05/02, Trường Đại học FPT Quy Nhơn chào đón đông đảo các giáo viên THPT tại các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Phú Yên về tham gia tập huấn cho cuộc thi Lập trình AI với Robot. Tại đây các thầy cô đã được đi tham quan giảng đường, ký túc xá, canteen, khu thể thao, … hiện đại trong khuôn viên trường cũng như tham gia buổi tập huấn do các chuyên gia, giảng viên, sinh viên trường Đại học FPT giảng dạy và hỗ trợ.

 

Chỉ sau 20h học các thầy cô đã tiếp cận được với nền công nghệ mới trí tuệ nhân tạo và lập trình được Robot theo đề bài đặt ra.

 

 

 

 

Phát biểu trong chương trình, thầy Hồ Hải - Chủ nhiệm bộ môn An toàn Thông tin Đại học FPT đã có chia sẻ về Bình Định là một trong những tỉnh phát triển rất mạnh mẽ về Trí tuệ Nhân tạo, về định hướng trong tương lai nơi đây sẽ là Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo hàng đầu của thế giới.

Và “Lập trình AI với Robot” là cuộc thi mà Đại học FPT tổ chức không chỉ mang tới cho học sinh nhiều trải nghiệm thú vị mà đây sẽ là sân chơi giúp các em tiếp cận, học hỏi được Công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, dễ dàng định hướng được cho mình những ngành nghề trong tương lai. Thầy kỳ vọng đây sẽ là cuộc thi truyền thống hằng năm của Đại học FPT và sau này có thể mở rộng quy mô cuộc thi lan rộng ra cả nước.

 

 


Thầy Nguyễn Văn Vịnh - Chuyên gia, giảng viên Trí tuệ Nhân tạo Đại học FPT cho biết thầy cùng Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện hỗ trợ hết sức mình cho các đội thi tham gia. Mong rằng sau cuộc thi các bạn học sinh sẽ làm quen, hiểu, biết cách lập trình và ứng dụng được Trí tuệ Nhân tạo trong cuộc sống.

 

 

 

Tham gia buổi Tập huấn, thầy Đinh Văn Huỳnh - giáo viên tin học trường THPT Lý Tự Trọng - Bình Định đánh giá Đại học FPT tổ chức cuộc thi rất ý nghĩa và hấp dẫn, đây là sân chơi giúp các em học sinh có thể sáng tạo, không còn là học trên lý thuyết mà được thực hành thực tế, tiếp cận được các xu thế mới về Công nghệ thông tin, Trí tuệ Nhân tạo.

 

Khi tới tham quan trường, thầy cũng rất ấn tượng về môi trường học tập của sinh viên cũng như cơ sở vật chất khang trang hiện đại tại đây. 

 

 


Cuộc thi “Lập trình AI với Robot” do trường Đại học FPT  tổ chức được diễn ra từ tháng 01/2023 đến tháng 04/2023 với giải thưởng lên tới 100 triệu đồng được thiết kế phù hợp với lứa tuổi học sinh THPT về nội dung, thể lệ. Các thí sinh sẽ lập đội chơi gồm 4-6 thành viên, thí sinh sẽ điều khiển robot trên nền tảng Yanshee robot của hãng UBTech dựa trên ngôn ngữ Python, áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (nhận dạng hình ảnh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên).

 

Đây là cuộc thi hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, bổ ích, đồng thời sớm ươm mầm tài năng đam mê khoa học kỹ thuật cho học sinh THPT.

 

  Hải Vân


Tin tức Liên quan