Đại sứ Thái Lan và trường Đại học công nghệ King Mongkut’s Thonburi đến thăm, làm việc tại trường Đại học FPT Quy Nhơn AI Campus

Sáng ngày 22/08/2023, trường Đại học FPT Quy Nhơn AI Campus vinh hạnh đón tiếp Đại sứ Hoàng Gia Thái Lan tại Việt Nam và trường Đại học công nghệ King Mongkut’s Thonburi đến tham quan và làm việc.

Đại sứ Hoàng Gia Thái Lan tại Việt Nam và trường Đại học công nghệ King Mongkut’s Thonburi đến thăm và làm việc tại trường Đại học FPT Quy Nhơn ngày 22/08/2023

Đại diện phía Đại sứ Thái Lan và trường Đại học công nghệ King Mongkut’s Thonburi gồm có:

- Pgs. TS. Tiến sĩ Chawin Chantharasenawong - Phó Chủ tịch Hợp tác Quốc tế trường ĐH KMUTT

- Tiến sĩ Atchariya Phuangyod - Giảng viên trường ĐH KMUTT

- Bà Parichart Kreaktarvuth - Văn phòng Quan hệ Quốc tế trường ĐH KMUTT

- Bà Morakot Janemathukorn - Phó Đại sứ Hoàng gia Thái Lan tại Việt Nam

- Bà Phương Anh – Thư ký Phó Đại sứ Hoàng gia Thái Lan tại Việt Nam

- Bà Nareekarn Srichainak - Bí thư thứ nhất của Đại sứ Hoàng gia Thái Lan

Trong khuôn khổ chuyến thăm, các vị khách quý đã được trải nghiệm cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế của campus trường Đại học FPT Quy Nhơn dưới sự hướng dẫn và giới thiệu của cán bộ nhà trường; lắng nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển và những giá trị cốt lõi của trường Đại học FPT, chương trình đào tạo khác biệt, định hướng phát triển của nhà trường trong tương lai.

Các vị khách quý trải nghiệm cơ sở vật chất dưới sự hướng dẫn và giới thiệu của cán bộ nhà trường

Đặc biệt, nhân dịp này, hai bên đã trao đổi những thông tin xoay quanh các chương trình giáo dục dành cho sinh viên, tìm hiểu về chương trình đào tạo của chuyên ngành AI và mối liên kết với trung tâm AI của FPT Software tại Quy Nhơn cũng như các cơ hội hợp tác song phương giữa FPT và trường Đại học công nghệ King Mongkut’s Thonburi. Thông qua đó, tạo điều kiện cho sinh viên 2 trường có cơ hội học tập trao đổi trong thời gian tới.

Đại diện Đại sứ Hoàng Gia Thái Lan và trường Đại học công nghệ King Mongkut’s Thonburi cho biết rất ấn tượng trước những thành tựu mà trường Đại học FPT đã đạt được đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào mô hình đào tạo hướng tới phát triển tố chất tiềm ẩn của mỗi sinh viên đi kèm với sự phát triển toàn diện giữa kiến thức khoa học và kiến thức xã hội.

Đại diện hai bên trao đổi về những định hướng trong tương lai

Chuyến tham quan và làm việc lần này của trường Đại học công nghệ King Mongkut’s Thonburi đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa trường Đại học công nghệ King Mongkut’s và trường Đại học FPT, mở ra nhiều cơ hội hợp tác toàn diện trong bối cảnh giáo dục tương lai.

Đại diện Đại sứ Hoàng Gia Thái Lan tại Việt Nam và trường Đại học công nghệ King Mongkut’s Thonburi chụp hình lưu niệm tại trường Đại học FPT Quy Nhơn

King Mongkut’s Thonburi là trường đại học chuyên đào tạo về khoa học công nghệ hiện có hơn 60.000 sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau đang theo học. Theo công bố xếp hạng năm 2023 của "THE Impact Rankings", trường Đại học công nghệ King Mongkut’s Thonburi xếp vào nhóm 101-200 các trường đại học tham gia trên toàn cầu và thuộc Top 5 trường Đại học tốt nhất tại Thái Lan.

Trải qua 55 năm thành lập và phát triển, trường đại học King Mongkut’s nổi tiếng với các ngành, chuyên ngành chủ yếu về khoa học kỹ thuật, công nghệ. Mục tiêu của trường đại học King Mongkut đó là phát triển khả năng học thuật song song với rèn luyện nhân cách, đạo đức, kĩ năng mềm của các sinh viên. Không chỉ vậy, King Mongkut còn thiết lập chặt chẽ hệ thống giáo dục và học tập, hệ thống bảo hiểm,.. nhằm xây dựng mô hình hội nhập quốc tế ngay trên nền tảng giáo dục căn bản của Thái Lan.