ĐẠI HỌC FPT QUY NHƠN TIẾP ĐÓN ĐOÀN THAM TÁN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VP KINH TẾ VĂN HÓA ĐÀI BẮC

Sáng 20/05, tại Campus Đại học FPT Quy Nhơn đã diễn ra buổi đón Đoàn tham tán khoa học công nghệ VP Kinh tế văn hóa Đài Bắc tới tham quan campus và giảng dạy, giao lưu với sinh viên K17.

 

 

Đón tiếp Đoàn tham tán khoa học có: Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học FPT - TS. Trần Ngọc Tuấn, Ông Vũ Hồng Chiên – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (QAI), Bà Nguyễn Hà Thành - Trưởng phòng hợp tác Quốc tế và phát triển cá nhân IC-PDP cùng cán bộ giảng viên của Trường Đại học FPT Quy Nhơn.

 

 

Về phía đoàn tham tán Khoa học có: Prof. Hsu Hui Huang, Tham tán Khoa học, VP Kinh tế Văn hóa Đài Bắc Hà Nội (GS AI hàng đầu của Đài loan và là chủ tịch Hiệp hội AI Đài Loan trước khi sang là Việt Nam làm Tham tán Khoa học.), Mr. Tseng Wen Lung, Bí thư phòng Khoa học, VP Kinh tế Văn hóa Đài Bắc Hà Nội, Mrs. Lê Hồng Hạnh, Trợ lý phòng Khoa học, VP Kinh tế Văn hóa Đài Bắc Hà Nội.

 

 

Trong buổi làm việc đại diện hai bên đã có những thảo luận về việc chuẩn bị nguồn nhân lực Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo (A.I) để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao và mong muốn hợp tác sau này. Đại diện nhà Trường - TS. Trần Ngọc Tuấn đã chia sẻ về định hướng phát triển Campus Đại học FPT Quy Nhơn và cho biết các Campus Đại học FPT trên toàn quốc, sinh viên đã có những chuyến đi trao đổi và học tập tại Đài Loan, hy vọng trong những năm tới sinh viên của Campus Quy Nhơn cũng sẽ đặt chân tới đất nước này để học tập và làm việc tại đây.

 

 

Sau buổi làm việc, Prof. Hsu Hui Huang - đại diện Đoàn tham tán Khoa học đã có màn giao lưu với sinh viên qua Talkshow: Identify the future via A.I về lĩnh vực công nghệ thông tin, Trí tuệ A.I, Robotics và rất kỳ vọng vào Sinh viên Đại học FPT Quy Nhơn có thể trở thành một trong những người đi đầu về lĩnh vực này tại khu vực Quy Nhơn nói riêng và miền Trung Tây Nguyên nói chung. Trong không khí rộn ràng của buổi Talkshow, các bạn sinh viên cũng đã đặt ra rất nhiều câu hỏi và được giải đáp những thông tin vô cùng hữu ích.

 

 

 

Kết thúc buổi làm việc, Prof Hsu Hui Huang cho biết chuyết tham quan, làm việc tại Đại học FPT Quy Nhơn rất thú vị. Hy vọng hai bên sẽ có sự hợp tác tuyệt vời trong tương lai!

  Hải Vân

 

Tin tức Liên quan