Đại học FPT Quy Nhơn AI - Trường Đại học đào tạo chuyên sâu về Công nghệ thông tin - Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo của Việt Nam và khu vực.

Campus Đại học FPT Quy Nhơn AI

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - cuộc cách mạng số - với sự tác động mạnh mẽ của làn sóng dịch chuyển sang số hóa và xu hướng vạn vật kết nối Internet, được dự đoán sẽ làm thay đổi cơ bản lối sống, cách thức làm việc. Trong xu thế chuyển dịch của thế giới, công nghệ đóng vai trò cốt lõi của sự thay đổi, hiện diện trong mọi khía cạnh của cuộc sống. 

Tự hào là Tập đoàn công nghệ tiên phong trong xu hướng số hoá, tập đoàn FPT với mong muốn đem tri thức Việt Nam ra trường quốc tế, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu. Và Trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ cốt lõi, là mũi nhọn trong định hướng Chuyển đổi số quốc gia vì vậy tập đoàn FPT cũng mong muốn và lựa chọn Quy Nhơn sẽ là trung tâm trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam.

Quy Nhơn – một vùng đất trù phú là mảnh đất địa linh nhân kiệt với những con người tài giỏi, là thành phố an toàn, đang trên đà phát triển. Là mảnh đất có truyền thống hiếu học, con người tinh anh, rất giỏi về Toán, là cơ sở căn bản để xây dựng nguồn lực AI. Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh Bình Định rất tin tưởng FPT và cam kết tạo điều kiện tối đa để xây dựng các dự án, đầu tư phát triển của tập đoàn FPT. Từ đó Trường Đại học FPT Quy Nhơn AI ra đời với định hướng chuyên sâu về đào tạo công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo. 

 

Trường Đại học chuyên sâu công nghệ thông tin

Đại học FPT Quy Nhơn AI là một trong các trường tiên phong giảng dạy chuyên sâu về ngành công nghệ thông tin nói chung và trí tuệ nhân tạo nói riêng với các chuyên ngành: Trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật phần mềm và Thiết kế mỹ thuật số. Nhà trường luôn hướng đến việc mang đến những điều tối ưu nhất giúp các bạn muốn phát triển toàn diện cả về kỹ năng chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm; được học tập, nghiên cứu trong một môi trường quốc tế năng động.

 

Sinh viên Đại học FPT sẽ được trang bị nền tảng kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực khoa học máy tính bao gồm: cơ sở toán học, vật lý, điện tử, cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm, dữ liệu, giải thuật. Được nghiên cứu, tìm hiểu và thực tập các hướng phát triển chuyên sâu thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như: tương tác người – máy, hệ thống máy học, xử lý ngôn ngữ tự nhiên,… được tham gia các buổi Workshop chia sẻ kiến thức về chuyên ngành cũng được tổ chức thường xuyên.

Ngay từ năm thứ ba, sinh viên Đại học FPT sẽ được tham gia kỳ thực tập (On the Job Training) tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước là đối tác của tập đoàn FPT. Sinh viên được luyện tập, nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn; đồng thời trau dồi kinh nghiệm trong môi trường làm việc thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị những điều kiện cần, điều kiện đủ để đạt được vị trí công việc mình mong muốn.

Dưới sự phát triển vượt bậc của công nghệ, sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin được hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và 100% sinh viên được các doanh nghiệp chào đón.

Quy Nhơn sẽ thành trung tâm Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam và khu vực

Cuộc cách mạng 4.0 nay không còn là một thuật ngữ khó hiểu và xa lạ đối với chúng ta, nó dần đang len lỏi vào cuộc sống, một lần nữa chúng tôi - những con người FPT khẳng định sẽ luôn là người tiên phong trong công cuộc cải cách, thay đổi để phát triển.

Được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, tập đoàn FPT đã và đang xây dựng Dự án trung tâm trí tuệ nhân tạo – đô thị phụ trợ bao gồm nhiều công trình như: Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, chuyên sâu trí tuệ nhân tạo, khu nhà ở hiện đại, cơ sở sản xuất phần mềm… cùng với đó là sự ra đời của Phân hiệu Đại học FPT Quy Nhơn chuyên sâu về đào tạo Công nghệ thông tin và AI sẽ góp phần tạo ra lực lượng nhân sự nòng cốt, vững vàng về các công nghệ mới  - Đây là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nhân lực AI giàu kinh nghiệm và kỹ năng cho tỉnh Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung. Nhằm đáp ứng được về mục tiêu biến thành phố biển Quy Nhơn trở thành thủ phủ A.I hàng đầu khu vực và giúp đảm bảo xây dựng và phát triển nguồn lực, tiên phong trong việc thúc đẩy và phát triển ngành công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo của Việt Nam đem nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam bước ra trường quốc tế.

Năm 2021, Trường Đại học FPT tại TP. Quy Nhơn dự kiến sẽ tuyển sinh 300 chỉ tiêu với các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế Mỹ thuật số, Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế. Với sứ mệnh là trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.”

.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ:

FPT University Quy Nhon AI Campus

Địa chỉ: Khu đô thị mới An Phú Thịnh, P. Nhơn Bình & P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Hotline: (0256) 7300 999

 

Tin tức Liên quan