CÔNG BỐ KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT ĐỢT 2 VÀO NGAY HÔM NAY (16/8)

Bộ Giáo dục và Đào tạo đẩy thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 lên 13h00 ngày 16/8, sớm hơn lịch cũ khoảng một tuần.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có văn bản gửi Sở GDĐT các tỉnh Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Giang, Cao Bằng, Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Nai, Vĩnh Long, An Giang về việc điều chỉnh lịch công tác đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Với thông báo mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đầu giờ chiều nay (ngày 16/8) hơn 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ biết điểm.

Các mốc thời gian xét công nhận tốt nghiệp THPT, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận khác cho thí sinh cũng sớm hơn khoảng một tuần.

Các thay đổi cụ thể như sau:

Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT và nhận đủ giấy tờ, những thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ phải chú ý một số mốc thời gian khác như điều chỉnh nguyện vọng từ 29/8 đến trước 17h ngày 5/9, xem điểm chuẩn trước 17h ngày 16/9 và xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9.

Với việc đẩy nhanh thời gian công bố kết quả thi đợt 2, có thể các mốc tuyển sinh sẽ thay đổi. Thí sinh cần chú ý theo dõi để không lỡ cơ hội vào đại học.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội hôm 7/7. Ảnh: VnExpress

Năm 2021, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Số vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học gần 759.000. Chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 55%, xét tuyển bằng hình thức khác chiếm 45%.

Do ảnh hưởng của Covid-19, kỳ thi phải chia thành hai đợt. Đợt 1 ngày 7-8/7 với 981.800 thí sinh dự thi, đợt 2 ngày 6-7/8 với hơn 11.000 em. Khoảng 15.000 thí sinh khác không thể dự thi cả hai đợt do ở vùng cách ly, phong tỏa, được đặc cách tốt nghiệp THPT. Các trường đại học tính toán, dành chỉ tiêu xét tuyển riêng cho những em thuộc diện này theo phương thức xét học bạ, xét kết hợp hoặc dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của hai Đại học Quốc gia.

Theo VnExpress