Con đường đến học bổng 100% của chàng SV mê công nghệ

Trương Hoàng Sơn, sinh viên khoá 16 ngành Trí tuệ nhân tạo với tổng điểm 81/105 đã giành học bổng 100% vào Đại học FPT. Cùng lắng nghe câu chuyện ôn thi học bổng của cậu bạn này nhé!

Khi được hỏi cảm xúc lúc nhận được suất học bổng toàn phần này, cựu học sinh chuyên Anh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng nhớ lại “Mình đã rất bất ngờ và hạnh phúc. Hôm có điểm, mình đã thức đến 3 giờ sáng để xem được kết quả sớm nhất có thể. Tổng điểm 81/105, 70/90 Toán và 11/15 Văn đối với mình là tốt ngoài mong đợi. Vì khi bước ra khỏi phòng thi Toán, mình đã khá thất vọng với bản thân và mất tự tin nên kết quả này khiến mình rất ngạc nhiên”.


Chia sẻ về lý do quyết định chọn Đại học FPT cũng như thi học bổng, được biết Hoàng Sơn có ước mơ làm back-end developer. Sau khi tìm hiểu một số trường về công nghệ thông tin, Sơn nhận thấy Đại học FPT là một môi trường rất tốt để học tập và phát triển. Chàng trai Hải Phòng đã lựa chọn trường F và hạ quyết tâm săn học bổng cho bốn năm học ở đây.


Trong quá trình ôn luyện, Hoàng Sơn thành thật “mình đã gặp những khó khăn như tốc độ làm bài còn chậm, kiến thức nền chưa đủ, cộng với việc ôn thi Đại học đã khiến mình cảm thấy rất hoang mang và áp lực”. “May mắn là sau một thời gian làm quen với các đề thi học bổng thì mình đã cải thiện rất nhiều về kỹ năng làm bài, cũng như biết cách cân bằng giữa việc ôn học bổng và thi Đại học”, cậu bạn chia sẻ.


Về kinh nghiệm ôn thi học bổng, cá nhân Sơn thấy rằng việc chăm chỉ làm đề sẽ giúp các “thợ săn” tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm, từ đó cải thiện tư duy và tốc độ làm bài. Riêng về đề Văn, nên dành thời gian cuối ngày để lướt xem những trang báo điện tử, cập nhật những tin tức và vấn đề mới nhất vì bài luận thường rất chú trọng vào khả năng hiểu biết xã hội của học sinh.

Hiện tại Hoàng Sơn đang theo học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), khóa 16 Đại học FPT. Sở thích của bạn là chơi thể thao, game, xem phim,…

Chúc cho Hoàng Sơn sẽ học tập tốt, có những kỷ niệm đẹp đẽ thời sinh viên dưới trường F và sớm đạt được ước mơ của mình nhé!

Tin tức Liên quan