Cóc Vàng Trần Thị Minh Châu: “nỗ lực hơn nữa để vượt ra vùng an toàn”

Lễ tôn vinh sinh viên giỏi học kỳ Fall năm học 2020 đã được diễn ra vào chiều tối ngày 19 tháng 3 vừa qua tại Đại học FPT. Với hai giải cóc vàng đã được trao cho hai sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất trong học kì, cùng các giải thưởng cá nhân, CLB, đội nhóm dành cho các sinh viên khác.

Trở thành Cóc Vàng là ước mơ lớn đời sinh viên của rất nhiều FPTers. Cóc Vàng học kỳ Fall 2020 khối ngành Quản trị kinh doanh đã gọi tên Trần Thị Minh Châu – sinh viên K15 ngành Kinh doanh Quốc tế trường Đại học FPT. Đây là lần đầu tiên Minh Châu nhận được giải thưởng danh giá này, cô nàng hết sức bất ngờ và xúc động. Chia sẻ về kinh nghiệm học tập để ẵm được Cóc Vàng, Minh Châu khiêm tốn cho rằng tất cả là nhờ sự may mắn ở đâu tự “rơi” xuống. 

Tuy nhiên, bên cạnh những “hào quang” cũng không thiếu ít nhiều nước mắt: “Có những lúc mình cảm thấy quá sức và chán nản vì lượng kiến thức quá tải, mình còn cảm thấy lạc lối vì không biết phải bắt đầu từ đâu, nhưng sau khi tìm ra phương pháp học phù hợp, mình đã dần cân bằng được mọi thứ và đạt được kết quả tốt hơn…” – Châu nói.


Cóc Vàng học kỳ Fall 2020 khối ngành Quản trị kinh doanh đã gọi tên Trần Thị Minh Châu – sinh viên K15 ngành Kinh doanh Quốc tế trường Đại học FPT.

Một năm về trước, cô sinh viên tài giỏi này cũng đã xuất sắc đạt được học bổng của trường Đại học FPT. Sau một thời gian theo học, Minh Châu đã có những đánh giá khách quan về ngôi trường này: “Mình thực sự ấn tượng với môi trường học tập của FPT, thầy cô rất tận tâm, các bạn sinh viên rất năng động, tài năng. Chính vì được theo học trong một môi trường như thế, bản thân mình mới có nhiều cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân hơn như bây giờ…” 

Minh Châu hiện đang là thành viên của Câu lạc bộ Tiếng Anh Eflame. Châu luôn có một niềm yêu thích dành cho ngoại ngữ và mong muốn sẽ học thêm được nhiều điều bổ ích khi tham gia câu lạc bộ này.

 Cô nàng cũng đã có những chia sẻ hết sức thú vị về đời sống sinh viên của mình: “Bản thân cô cảm thấy vô cùng may mắn khi được học tập và làm việc với các bạn sinh viên, các “tiền bối” khóa trên trường mình, ai ai cũng vui vẻ và nhiệt huyết, mọi người luôn giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ…”

 Nói về các dự định trong tương lai của mình, Minh Châu cho rằng bản thân cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa để “vượt ra khỏi vùng an toàn” của bản thân và thử sức với nhiều môi trường mới. 


Giải thưởng cóc vàng lần này là thành quả cho sự nỗ lực, cố gắng của Châu. Đồng thời cũng là động lực của cô gái nhỏ trên hành trình khám phá bản thân mình.

Cóc Vàng Đại học FPT là giải thưởng danh giá dành cho sinh viên có thành tích cao nhất mỗi kỳ tại Đại học FPT.  Linh vật của Đại học FPT là “cậu ông Trời”, những chú cóc siêng năng và chăm chỉ. Vì vậy, danh hiệu dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất trong kỳ được gọi là Cóc Vàng Đại học FPT.

Tuy đã đạt được những thành tích cao nhất trong học tập, nhưng các Cóc nhà Đại học FPT vẫn luôn không ngừng phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn trong tương lai. Đó là động lực không chỉ cho toàn bộ sinh viên mà còn là cho nhà trường tiếp tục cố gắng đào tạo những thế hệ cóc ngày càng xuất sắc hơn thế nữa

     Đại học FPT

Tin tức Liên quan