Chuyến đi Đài Loan độc lập với những trải nghiệm độc đáo

Tết cũng đã sắp đến cận kề cũng là lúc các du học sinh nao nức quy tụ về với quê nhà, đồng thời hành trình 4 tháng học tập tại Đài Loan của cậu bạn Lê Phú Lộc - sinh viên trường ĐH FPT HCM cũng vừa kết thúc. Hãy cũng nhau tìm hiểu cảm xúc và suy nghĩ của chàng trai này sau chuyến trải nghiệm cực kì thú vị này nhé!

Cảm xúc của bạn vào những ngày đầu học tại ngôi trường STUST ở Đài Nam như thế nào?


Ngày đáp chuyến bay đến Đài cũng là lúc hàng loạt sinh viên FPTU Hồ Chí Minh chuyển đến campus Quận 9. Chắc là hầu hết sinh viên đều mang cảm giác xa lạ và buồn, mình cũng không ngoại lệ, những cảm giác hụt hẫng chuẩn bị của những chuyến đi dài và xa ngày. Ngày đầu tiên một mình tại ngôi trường mới, tại đất nước mới cũng không khác mấy với cảm xúc ngày đầu tới trường cấp 1. May mắn thay mình có bạn và trường bên kia đón tiếp, hỗ trợ nhiệt tình cũng khiến cảm giác lạc lõng đó vơi đi phần nào, là động lực mở đầu cho cuộc hành trình 4 tháng tiếp theo của bản thân mình.

 


 
Lí do nào khiến bạn chọn một học kì 4 tháng ở đất nước có văn hóa khá lạ lẫm như Đài Loan?


Trước đây trong phòng mình đã có một anh từng đi chương trình và kể rất nhiều thứ hay ho về Đài Loan cũng là điều tò mò khiến mình muốn khám phá và học tập tại đây. Một lý do nữa là mình có thêm môi trường, cơ hội để tiếp xúc thêm một ngôn ngữ mới rất cần thiết cho ngành học của mình nói riêng và tương lai mọi người nói chung - tiếng Trung.
 

Sau khi trải qua học kì 4 tháng, những điều mới mẻ về văn hóa, truyền thống độc đáo cũng như kỉ niệm gì bạn đã “thu nhặt” được tại Đài Loan?


 Ngay từ ngày đầu đặt chân đến với nước Đài xinh đẹp, chắc hẳn ai cũng rất ấn tượng với nền văn hóa của con người nơi này. May mắn thay mình có cơ hội được đi tham quan nhiều nơi cùng những người bạn đồng hành trong chuyến Exchange này. Tất cả mọi thứ từ con người, tính cách, văn hóa, ẩm thực,… tại Đài Loan đều là nét đặc trưng độc đáo mà nếu có cơ hội, các bạn nên thử trải nghiệm một lần trong đời. Những việc tưởng chừng như đơn giản, nhỏ nhặt nhưng thật ra đã để lại trong lòng mình rất nhiều điều cần phải suy nghĩ.

 

 

 


Ngoài ra mình cũng đã nhận ra nhiều điều mà đối với bản thân mình cho rằng đã không quyết định sai. Với bản tính năng động thích đi đây đi đó, mình cũng đã thử trải nghiệm Malaysia, Singapore, Thái Lan,… nhưng luôn có người đồng hành cùng. Nhưng đặc biệt thay, chuyến đi này mình chỉ có một mình, đồng nghĩa với việc mình sẽ phải chủ dộng nhiều hơn trong mọi tình huống. Với tính cách hòa đồng, dễ bắt chuyện, làm quen, mình đã được biết đến nhiều anh chị học Tiến sĩ, Thạc sĩ tại ngồi trường mình theo học và nhận được rất nhiều lời khuyên bổ ích, rút ra kinh nghiệm quý giá cho bản thân. Nên nếu bạn đang chần chờ sẽ bơ vơ tại nơi đất khách xa người thì đừng lo nhé!

Kỉ niệm trong suốt chuyến đi thì không thiếu nhưng điều đáng nhớ chính là Cộng đồng sinh viên người Việt tại ngôi trường đó. Mình đã rất bất ngờ khi biết có nhiều các anh/chị đang theo học tại đó từ đại học cho đến những bậc học cao hơn và được may mắn quen biết họ. Hơn thế nữa, mình có thêm những khoảng khắc cùng trải qua với mọi người chẳng hạn như cùng nhau đón năm 2020 cùng nhau tại Cao Hùng- một dịp rất đỗi đặc biệt này. Nếu như mọi người có đang đọc được những lời này, Lộc xin cảm ơn mọi người một lần nữa vì đã giúp đỡ và đồng hành, góp phần làm nên một trong những chuyến đi ý nghĩa nhất của Lộc. Những ngày tháng ở Đài Loan sẽ mãi ở trong tim của Lộc.

 

 


Đài Loan là một đất nước rất rất tốt, rất đáng để trải nghiệm và học tập ở đây. Đối với mình cũng vậy, mình cũng có những dự định riêng cho bản thân tại đất nước này nhưng cho phép mình không nói nhé. Mình chỉ muốn nói với các bạn rằng nếu vẫn đang thắc mắc để tìm một đất nước đi học sau đại học hay học cao lên thì Đài Loan không phải là một lựa chọn tồi đâu. 
 
Với mỗi người trong chúng ta đều mong muốn rằng được trải nghiệm, thỏa thích vui đùa, sống thật theo cách mình muốn cũng bởi vì “tuổi trẻ chỉ đến một lần”. Nếu vậy bạn còn chần chờ gì mà không thử một lần được rời xa vòng tay cha mẹ, đương đầu với những thử thách mới, trải nghiệm điều mới lạ và quen biết thêm những con người tuyệt vời. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”- Hãy nhanh chân xách balo lên và đi, nếu có cơ hội đừng quên đến thăm đất nước xinh đẹp Đài Loan nhé!

 

 

CÓC SÀI GÒN (ghi)

 

 


Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Kỹ thuật Phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiên, Thiết kế Đồ hoạ, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật theo 3 hình thức: Xét điểm học bạ THPT, Xét điểm thi THPT Quốc gia và Thi sơ tuyển vào ngày 10/5. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 Tin tức Liên quan