Chọn ngành trí tuệ nhân tạo vì muốn trở thành người tiên phong

Bạn Nguyễn Gia Huy (Quảng Trị) - Đạt học bổng 100% Đại học FPT TP. HCM vui vẻ chia sẻ lý do theo đuổi ngành Trí tuệ Nhân tạo - Một ngành học còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

 

Xem thêm:

 
Giấc mơ công nghệ từ ngôi trường làng

 

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống giáo dục khi bố mẹ đều giáo viên, bạn Nguyễn Gia Huy được phụ huynh quan tâm, đầu tư cho việc học tập từ rất sớm. Tuy nhiên, thất bại trong lần thi vào trường THPT Chuyên Quốc học Huế đã làm Huy khá buồn và thay đổi suy nghĩ về việc học tập. “Không phải là bạn học trường nào mà bạn sẽ học được gì từ đó” Huy kể lại.

 

Huy theo học cấp ba ở trường gần nhà, nhưng từ lần “thất bại đầu đời” đã làm chàng trai trẻ hạ quyết tâm sẽ đậu đại học với cách vẻ vang nhất để bằng những bạn khác. Và cũng không biết từ bao giờ, bên trong Huy lại có niềm đam mê với lĩnh vực công nghệ thông tin. Niềm đam mê ấy ngày càng lớn dần theo thời gian. Nhận được sự ủng hộ của các anh, chị đi trước, Huy mạnh dạn đăng ký vào ngành Trí tuệ Nhân tạo ở trường Đại học FPT.

 

Nguyễn Gia Huy - Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT
Nguyễn Gia Huy đạt học bổng 100% ngành Trí tuệ Nhân tạo Đại học FPT TP. HCM

 

“Ngay từ khi học cấp 3, mình đã xác định sẽ theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin. Khó khăn nhất của mình lúc ấy là chọn trường đại học. Tuy ba mẹ chưa bao giờ tác động đến việc định hướng ngành nghề của con nhưng mình nghĩ phải vào được ngôi trường mình yêu thích và cố gắng phù hợp với điều kiện gia đình.” Huy chia sẻ.

 

Ở gần nhà Huy lúc ấy, có một anh sinh viên đạt học bổng 100% và đang theo học Công nghệ Thông tin tại Đại học FPT, Huy rất ngưỡng mộ anh. Nhờ anh tư vấn, Huy càng quyết tâm hơn chọn Công nghệ Thông tin để theo đuổi. Từ đó, chàng trai quê Quảng Trị đặt mục tiêu cho mình phải nhận được học bổng của trường Đại học FPT vì đây là ngôi trường mà bản thân muốn theo học nhất. Đó cũng là cách thiết thực để giúp đỡ ba mẹ giảm áp lực kinh tế.

 

Để đạt được suất học bổng của Đại học FPT, Huy đã cố gắng không ngừng, toàn tâm toàn ý ôn luyện. Sự cố gắng hết sức ấy đã được đền đáp xứng đáng với “quả ngọt” là học bổng 100% toàn bộ học phí.

Chọn ngành trí tuệ nhân tạo vì muốn dẫn đầu

 

Trong khi khá nhiều bạn bè cùng lớp vẫn còn e dè với ngành học mới thì Huy đã mạnh dạn chọn Trí tuệ Nhân tạo là con đường tương lai của mình. “Không phải mình muốn nổi bật, mà quan trọng là mình biết mình thích gì và muốn trở thành ai sau 4 năm đại học.” Huy chia sẻ.
“Ở Việt Nam, Trí tuệ Nhân tạo mới được chú ý trong thời gian gần đây nhưng ngành này đã có những bước phát triển lớn trên thế giới. Rất nhiều sản phẩm, ứng dụng, công nghệ mà chúng ta đang sử dụng có liên quan đến Trí tuệ Nhân tạo (AI). Mình thấy đây là một lĩnh vực mới rộng mở, có nhiều cơ hội cho các bạn trẻ đam mê công nghệ.” Huy hào hứng nói về ngành học mà mình đang theo đuổi.

 

Nguyễn Gia Huy - Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT
Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực mới rộng mở, có nhiều cơ hội cho các bạn trẻ - Gia Huy

 

 

Xem thêm:

“Không chỉ vậy, ngành Trí tuệ Nhân tạo cũng chỉ chính thức được đào tạo trong những năm gần đây, nếu theo đuổi ngành học này ngay từ bây giờ, có thể mình sẽ trở thành những sinh viên đầu tiên được đào tạo một cách chuyên nghiệp để trở thành những kỹ sư Trí tuệ Nhân tạo ở Việt Nam. Chỉ cần nghĩ tới những điều mình sẽ được học trong thời gian tới, mình cảm thấy rất tuyệt vời, vì mình luôn yêu thích tìm hiểu những điều mới mẻ.” Huy nói thêm về câu chuyện của mình.

 
Trên khuôn mặt của chàng sinh viên trẻ tuổi Gia Huy thể hiện rõ niềm đam mê, sự nhiệt huyết, ánh mắt lấp lánh những hoài bão, ước mơ về Trí tuệ nhân tạo Việt. Chàng sinh viên ĐH FPT đang nỗ lực trong hành trình chinh phục đam mê trở thành những kỹ sư trong tương lai, góp phần đưa Việt Nam phát triển vươn tầm với các cường quốc khác trên thế giới trong cuộc đua cách mạng công nghiệp. 

 

T.Danh

Tin tức Liên quan