Chọn Đại học FPT vì duyên, cô nàng MC K15 đã chia sẻ gì?

Mình là Phạm Thị Lê Mai, hiện là sinh viên K15 ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT TP.HCM. Gắn bó với trường F đã gần 1 năm, mình luôn cảm thấy hài lòng với môi trường học tập tại đây. Lý do đưa mình đến ngành học này ở ĐH FPT TP.HCM chỉ gói gọn trong một từ duy nhất - “duyên”.

 
Bản thân mình từ bé đã luôn yêu thích những gì thiên về nghệ thuật và sáng tạo. Ngoài ra, mình còn thích lắng nghe và tiếp xúc với mọi người. Chính vì thế, khi nghĩ về nghề nghiệp mơ ước tương lai, mình chỉ nghĩ đến những ngành có tính chất liên quan. Và “Quản trị Truyền thông đa phương tiện” là một cái tên thực sự rất phù hợp vì có đủ cả 2 yếu tố mình quyết tâm theo đuổi. Thực ra cái tên này không xuất hiện trong đầu mình ngay từ lúc đầu đâu mà lý do mình biết đến nó là một cái duyên nhờ vào Đại học FPT TP.HCM.
 


Nếu quay lại là một cô bé cấp 3, cái mác sinh viên trường F vẫn là một điều khó tin đối với mình, vì hồi đó mình và gia đình đã chuẩn bị kế hoạch sương sương cho việc đi du học. Mà cung Thiên Bình đúng là có những cú thay đổi thật bất ngờ các bạn ạ! Cái hồi các bạn mình đang chăm chỉ cày ngày cày đêm học tập để đỗ những trường top thì mình có thời gian kha khá dành cho bản thân. Mình nghĩ mình là một minh chứng sống cho câu “rảnh rỗi sinh nông nổi”  và suy nghĩ của mình đã thay đổi kể từ lúc đó. Mình muốn biết thêm, hiểu thêm về quê hương mình, là Việt Nam - nơi mình mong muốn được làm việc và cống hiến thật nhiều cho sau này. Mà để hiểu theo một cách hay ho thì là ở lại để… khám phá.


 
Sau quyết định đó, qua tìm hiểu, mình biết đến trường Đại học FPT TP.HCM - nơi mà sinh viên được học giáo trình quốc tế, có nhiều câu lạc bộ và các hoạt động thú vị. Do đó, mình cảm thấy đây là môi trường hoàn toàn phù hợp với mình. Khi tham khảo các ngành, mình đã chọn Quản Trị Truyền Thông Đa Phương Tiện.

 


 
Điều tuyệt vời đầu tiên mình nhận được từ trường F là một kỳ quân sự đáng nhớ cùng những người bạn cực kỳ dễ thương. Khoảng thời gian đầu phải đối mặt với nhiều sự bỡ ngỡ, mình thực sự thấy lạc lõng. Song, nhờ có kỳ quân sự, mình có cơ hội gặp gỡ và gắn kết trong tập thể trường F này. Điều tuyệt vời thứ hai là Câu lạc bộ FPS – FPTU Public Speaking, nơi có những người anh người chị truyền lửa, dẫn dắt rèn luyện mình, cho mình nhiều cơ hội thử thách bản thân. Điều tuyệt vời thứ ba đó là tại trường F, mỗi sinh viên đều được tự do thể hiện cá tính, quan điểm của mình. Giảng viên trường F mỗi người có một phong cách khác nhau nhưng điểm chung của họ là không những có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có những trải nghiệm quý giá, truyền đạt cho tụi mình qua những bài giảng. Ngoài ra, mình còn cảm nhận được sự tôn trọng của giảng viên dành cho sinh viên chúng mình.


 
Qua một năm học tập và trải nghiệm, bản thân mình tự cảm thấy đã trưởng thành hơn so với lúc mới chân ướt chân ráo rời xa gia đình rất nhiều. Có quá nhiều sự dễ thương và nguồn cảm hứng cho mình ở nơi đây. Quyết định chọn ĐH FPT TP.HCM đối với mình thật đáng giá.

 

 LÊ MAI

 

Tin tức Liên quan