Chàng trai đam mê công nghệ thông tin bật mí hành trình bén duyên với trường ĐH FPT

“Chào các bạn, mình là Trương Lê Tuấn Kiệt, học sinh trường THPT Tân Thạnh (tỉnh Long An). Trong Kỳ thi học bổng ngày 28/6 tại Đại học FPT TP.HCM, mình may mắn nhận được học bổng 70% của trường cũng như chính thức hoàn thành thành được mục tiêu đầu tiên trong chặng đường trưởng thành của mình.

Mình vốn đam mê công nghệ từ nhỏ, nhiều lần tham gia các cuộc thi liên quan đến lập trình và nhận được một số giải thưởng nhất định (như giải Nhì Tin học trẻ cấp tỉnh, giải Ba học sinh giỏi môn Tin học cấp tỉnh, tham dự đội tuyển học sinh giỏi Quốc Gia môn Tin), nên mình nhận thức rất rõ ràng rằng ngành Công nghệ thông tin chính là mục tiêu phấn đấu của mình trong tương lai. Ở tuổi 18, đứng trước một quyết định quan trọng là chọn ngành – chọn trường, mình luôn cân nhắc một cách toàn diện. Về ngành học mình đã đinh ninh “chung thủy” với công nghệ thông tin, còn về phần trường học mình đã phải đắn đo lựa chọn rất nhiều vì hiện nay cũng có không ít  trường đào tạo về lĩnh vực này. Và bất ngờ thay, mình lại phải lòng với đại học FPT.

Mình đã nghe “tiếng” đại học FPT từ rất lâu nên quyết định đăng ký kỳ thi giành học bổng để thử sức mình. Thật lòng mình cũng đắn đo lắm, nhưng khi phân tích kỹ càng giữa trường Đại học FPT TP.HCM và nhiều trường khác, mình nhận ra ĐH FPT có rất nhiều điểm rất phù hợp với bản thân mình và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về việc chọn trường mà mình đã đề ra. Thứ nhất là trường có cơ sở vật chất vô cùng “xịn sò”, với lối kiến trúc uốn lượn vô cùng độc đáo và lạ mắt, cộng thêm không gian mở với nhiều cây xanh. Do đó mình nghĩ, được học tập tại đây thì thích vô cùng! Thứ hai là chương trình học, mình nhận thấy công nghệ thì luôn luôn thay đổi, luôn luôn phát triển nên lựa chọn ngôi trường với chương trình học hiện đại, tân tiến là vô cùng quan trọng, và trường F khiến mình rất yên tâm về mặt này. Bên cạnh đó trường còn tích hợp cho sinh viên thực hiện nhiều kỹ năng mềm như tự học, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tối ưu hoá năng lực não bộ cải thiện kết quả học tập - những thứ mà mình ít có cơ hội được rèn luyện. Những lý do trên thực sự đã khiến mình hài lòng với quyết định chọn trường của bản thân, tuy nhiện, khoảnh khắc mình thực sự “yêu” FPT chính là lần đầu tiên đến trường trong kỳ thi học bổng.

Không khí hôm mình dự thi nhộn nhịp và tươi tắn lắm. Các anh chị sinh viên lẫn thầy cô giám thị không những dễ thương mà còn chỉ dẫn mình tận tình. Mình thấy mọi người ở đây đều mang một màu sắc riêng, gương mặt ai cũng ánh lên sự tươi vui như thể họ đang học tập, làm việc với một tâm trạng hạnh phúc, chỉ cần bước vào khuôn viên trường thôi là mình đã cảm nhận được một nguồn năng lượng tích cực rồi. Mình rất vui khi sắp trở thành một phần ngôi trường này. Mình thấy đây sẽ là nơi để mình có thể thỏa thích học tập và thể hiện cá tính bản thân, bên cạnh đó là tiếp nhận và học hỏi những lối suy nghĩ cùng tư duy của mọi người xung quanh để phát triển hơn nữa. Nhìn mọi thứ tuyệt vời như thế, mình cứ thầm mơ rằng một ngày nào mình sẽ học tập ở đây, mình có thể bước đi trong trường một cách tự tin và không có một bước chân nào là rụt rè cả. Hơn nữa, mình cũng mong rằng sẽ tìm kiếm được những người bạn tốt để cùng sẻ chia và tiến bộ. Trường ĐH FPT sẽ là một không gian lý tưởng cho sự phá cách và sáng tạo bởi mọi người tôn trọng sự khác biệt - điều đó được thể hiện qua kiến trúc trường, chương trình học lẫn phong cách của anh chị sinh viên nơi này. Giờ đây khi ước mơ đã thành hiện thực mình vô cùng hạnh phúc và rất mong chờ những điều thú vị và mới mẻ mà mình sẽ gặp gỡ tại trường trong 4 năm sắp tới.

Theo mình biết thì Kỳ thi học bổng đợt 2 sắp diễn ra mình muốn nhắn nhủ với các bạn rằng hãy cứ vững tin đi, với lòng đam mê và tình yêu với trường F mọi người sẽ thành công thôi. Mình cũng xin gợi ý đến các bạn một ít tips (lời khuyên) mà mình đúc kết được từ quá trình mình mắc sai lầm và rút kinh nghiệm trong đợt thi trước:

- NHỚ ĐỌC LƯỚT ĐỀ QUA MỘT LẦN, đừng để lúc đầu cặm cụi làm phần khó đến cuối giờ mới ngớ người ra phần khá dễ lại làm không kịp;

- Hãy luyện tập khả năng tính nhẩm, nó sẽ tiết kiệm một lượng lớn thời gian khi làm bài thi;

- Suy nghĩ mọi thứ một cách logic và lý trí, cẩn thận trong lúc làm bài để không “mắc bẫy” của những câu đánh lừa.

- Quan trọng trên hết là cứ tự tin: “When you believe somehow you will win”

Mình chúc mọi điều may mắn sẽ đến với các bạn và hy vọng những lời khuyên của mình sẽ giúp ích cho các bạn trong lần thi này.”

TUẤN KIỆT