“Chắc chắn con biết rõ trường Đại học nào tốt nhất cho mình”

Có mặt trong ngày thi tuyển sinh và học bổng tại Đại học FPT, nhiều phụ huynh cho biết hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của con. Mỗi người có một câu chuyện riêng nhưng điểm chung của bậc cha mẹ chính là ánh mắt đầy tự hào khi kể về con mình.

 

“Con là niềm tự hào của cả gia đình”

 

5h sáng, từ Đồng Nai, cả nhà thí sinh Phan Huỳnh Đăng Khoa, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh cùng lên Sài Gòn để Khoa tham dự kỳ thi 13/5. Bà ngoại, mẹ, chị và em gái của Khoa đều mong muốn sẽ ở cạnh bên Khoa để em thêm tự tin trong kỳ thi này.

 

Bà ngoại của Khoa chia sẻ: “Từ lớp 1 đến lớp 12, Khoa đều là học sinh giỏi. Ba mẹ nó đi làm xa nên tôi chăm cho Khoa. Mỗi lần đi họp phụ huynh, nghe cô chủ nhiệm khen là tôi chảy nước mắt. Cháu nó giỏi đều các môn”. Mỗi lần nhắc đến Khoa, cả nhà đều cảm thấy tự hào, hãnh diện vì người con trai lớn trong gia đình.

 

Tự học từ nhỏ nên mọi quyết định chọn trường Đại học, gia đình để Khoa chủ động. Thấy cậu ruột hiện đang làm Kỹ sư phần mềm, Khoa thích thú với công việc của một lập trình viên. Thêm vào đó, được nghe chị họ chia sẻ về văn hoá tại trường Đại học FPT, Khoa quyết định mình sẽ theo học tại ngôi trường này.

 

Kết quả học tập giỏi với điểm trung bình trên 9.0 cùng chứng chỉ IELTS 7.5, Khoa được tuyển thẳng vào Đại học FPT. Khoa e dè hỏi ba mẹ: “Nếu con không đạt học bổng, ba mẹ có đồng ý để con học tại trường này không”. Trước nguyện vọng của con và những thông tin tìm hiểu về trường, ba mẹ Khoa hoàn toàn yên tâm và động viên con trai: “Con cứ cố gắng hết sức mình, ba mẹ có thể lo được”.

 

Dòng nhật ký ghi vội: “100% Đại học FPT”

 

Trong thời gian con thi, anh Trần Minh Phúc, phụ huynh Trần Hoàng Long - học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương chọn một góc riêng của toà nhà Innovation ngồi đợi con. Long gửi ba giữ balo, nhờ vậy anh Phúc mới vô tình thấy được sổ nhật ký của con trai với vài dòng vừa ghi vội trước giờ thi: “100% Đại học FPT”. Đọc tới đó anh gấp lại quyển sổ, không chỉ vì tôn trọng tính riêng tư của con mà còn vì anh đang xúc động.

 

Phụ huynh tin tưởng kỳ thi học bổng Đại học FPT Anh Trần Minh Phúc kể về đứa con trai đầu của mình trong xúc động xen lẫn tự hào.

 

Hoàng Long đã từng bị bác sĩ kết luận: “nhẹ thì sống thực vật, nặng thì chết”. Mới 6 tháng, thí sinh ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT đã mắc bệnh viêm não Nhật Bản. Anh Phúc kể: “thời điểm đó nghe bác sĩ kết luận như thế, tôi chỉ biết quỵ xuống…”

 

Nhưng con anh vẫn lớn lên, vẫn đi học như bạn bè dù “học 4 tháng thì con đã nghỉ 2 tháng rưỡi để đi bệnh viện. Khi tập trung con sẽ bị sốt nên mỗi lần đi thi ba mẹ lại cầm bịch thuốc ngồi đợi”. Biết sức khoẻ con yếu nên anh không bao giờ ép con học nhiều, không đi học thêm nhưng Long vẫn đạt được kết quả cao. Anh Phúc không giấu được tự hào kể về những thành tích cấp trường, cấp tỉnh và những trường đại học đã trao học bổng cho con. Nhưng anh ủng hộ hoàn toàn vào sự lựa chọn của con, Đại học FPT.

 

Long tự tìm hiểu về trường mà em sẽ chọn. Yêu thích ngành Quản trị kinh doanh, Long chọn Đại học FPT thì được biết trường thuộc top 2 đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Việt Nam nên mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ đây. Trước sự lựa chọn của con, anh Phúc cũng tự tìm hiểu về trường và càng yên tâm khi giáo viên trong trường cấp 3 của Long cũng đồng tình với ý định của Long, một phụ huynh đang có con học năm 2 tại Đại học FPT mà anh quen biết cũng hoàn toàn ủng hộ anh cho con vào học trường này.

 

Không giống những kỳ thi khác, trước kỳ thi 13/5 anh thấy yên tâm hơn khi con không phải áp lực quá nhiều. Anh Phúc cười chia sẻ: “thấy con thoải mái lắm. Tôi nghe con kể cách thi về khả năng tư duy, suy luận nên không phải học thuộc lòng gì cả”.

 

Mải miết những dòng suy nghĩ những năm tháng con đi học phổ thông rồi khi quay lại với thực tại khi con đang ở kỳ thi vào đại học, anh Phúc cười và bảo: “Chỉ có con nó biết trường nào, ngành nào là phù hợp với mình. Con đã chọn trường này thì chắc chắn ở đây sẽ tốt nhất cho con nên tôi ủng hộ hoàn toàn”.

 

Quyết tâm của các thí sinh trước kỳ thi cho thấy sự trưởng thành, nghiêm túc của các bạn trước dấu mốc quan trọng của mình chính là sự thuyết phục cao nhất để phụ huynh hoàn toàn tin tưởng sự lựa chọn của con tại Đại học FPT

 

VYY

Tin tức Liên quan