Câu chuyện ‘tuổi trẻ phải có thử thách’ của cựu học sinh chuyên Lê Quý Đôn

Đến từ lớp chuyên Toán THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Vũng Tàu), Võ Thành Vương đã sớm ước mơ làm lập trình viên. Với suất học bổng Đại học FPT, Vương càng có thêm niềm tin biến ước mơ của mình thành sự thật khi trở thành sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT.

 

Vương biết đến học bổng Đại học FPT một cách tình cờ. Dù rất thích ngành Công nghệ thông tin nhưng Đại học FPT không phải là nguyện vọng ban đầu của Vương, thay vào đó là trường đại học phù hợp điều kiện gia đình hơn. Bạn thân của Vương biết được thông tin về kỳ thi học bổng, Vương cũng muốn thử xem sức mình tới đâu.

 

Qua tìm hiểu, Vương nhận thấy “chương trình học có tính ứng dụng, tỉ lệ có việc làm cao và đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm hiệu quả” nên đã quyết định đầu tư cho kỳ thi để tìm cơ hội học tập tại ngôi trường này.

 

Lúc đầu, Vương còn cảm thấy khá lo ngại vì “nghe nói bài thi thực sự có tính thử thách và yêu cầu khả năng của người dự thi cao”. Nhưng vẫn không vì thế mà nản chí vì suy nghĩ “không thử thì sao biết là không được", Vương đã cố gắng làm hết đề của các bài thi học bổng của các năm trước chỉ trong vòng một tuần, đồng thời tìm thêm trên mạng các bài tập IQ, trau dồi kĩ năng suy nghĩ logic bằng cách đọc cách sách phát triển tư duy.

 

Khi được hỏi cảm thấy thế nào về bài thi học bổng của trường, Vương hào hứng chia sẻ: “Mình rất thích giải mấy dạng bài IQ với logic lắm. Đề đợt rồi thì mình thấy không quá khó chỉ khá dài thôi, có nhiều câu thấy rất hay.” Kết quả kỳ thi, Vương nhận được học bổng 70% để viết tiếp đam mê trở thành lập trình viên của mình.

Đến từ lớp chuyên Toán THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Vũng Tàu), Võ Thành Vương đã sớm ước mơ làm lập trình viên. Với suất học bổng Đại học FPT, Vương càng có thêm niềm tin biến ước mơ của mình thành sự thật.

 

Không chỉ dành cho Toán, thanh xuân của Vương còn có bóng rổ. Cũng như với Công nghệ thông tin, Vương hết mình với những lần nảy bóng và “dù có thua bao nhiêu lần tụi mình vẫn không bỏ cuộc”. “Thứ mà mình trân trọng nhất đó là là những khoảng thời gian tập luyện của mình và đồng đội cho giải bóng rổ. Thứ tụi mình có không phải là một giải nhất mà là cả một quãng thời gian bên nhau cố gắng, nỗ lực cho một mục đích chung. Và những tràng vỗ tay, những tiếng hò hét cổ vũ, những giọt nước mắt khi tụi mình bị phạm lỗi, những nụ cười khi tụi mình ghi điểm, không có gì có thể tuyệt vời hơn và không có gì hạnh phúc hơn khi tụi mình thất bại nhưng tiếng cổ vũ đó vẫn không ngừng” – Vương chia sẻ về cảm xúc của mình khi nhớ lại lúc anh và đồng đội đạt được giải Nhất Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh thời THPT.

 

Đến từ lớp chuyên Toán THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Vũng Tàu), Võ Thành Vương đã sớm ước mơ làm lập trình viên. Với suất học bổng Đại học FPT, Vương càng có thêm niềm tin biến ước mơ của mình thành sự thật.

 

Nói về tương lai của mình, Vương dự dịnh sẽ nắm vững được lập trình cơ bản vào năm 2. Để thực hiện được điều này, cậu bạn dự định sẽ tự mày mò tự học code mỗi ngày và học tập từ các anh chị đi trước. Vương nói: "sẽ cố gắng hết sức có thể để hoàn thành thật tốt chương trình học của trường, kiếm một nơi thực tập tốt ở năm hai để học hỏi và thử thách bản thân". “Tuổi trẻ thì phải trải nghiệm và chấp nhận thử thách. Dù cho có thất bại thì cũng hiểu được khả năng và tích lũy kinh nghiệm cho sau này” – Vương chia sẻ.

Xem thêm: Quy chế học bổngQuy chế tuyển sinh Đại học FPT.

NGUYỄN TRUNG

Tin tức Liên quan