Cận cảnh nơi thực tập của sinh viên IT Đại học FPT

Là doanh nghiệp tiếp nhận số lượng sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT thực tập và làm việc nhiều nhất, Công ty phần mềm FPT (FSoft) TPHCM đã khiến đoàn sinh viên Đại học FPT mãn nhãn và háo hức cho học kỳ thực tập tại doanh nghiệp sắp tới. 

 

Chiều ngày 19/02, đoàn sinh viên các khóa 11 đến 14 của Đại học FPT đã được tham gia chương trình FPT Software Office Tour 2019 - tham quan FSoft, tại Khu công nghệ cao Quận 9, TP.HCM. Mục đích chính của chuyến đi để các sinh viên được giới thiệu môi trường làm việc và khái quát quy trình tiếp nhận, nhu cầu tuyển dụng tại công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam. Đây cũng sẽ là nơi tiếp nhận phần lớn sinh viên Công nghệ thông tin Đại học FPT tham gia học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp.

 

Đoàn sinh viên đã được tham quan FSoft từ tòa F-Town 1 sang F-Town 2 và tham quan phối cảnh F-Town 3 – một tòa nhà thông minh, quản lý bằng giọng nói, ứng dụng các giải pháp IoT, trí tuệ nhân tạo. Xuyên qua hai tòa nhà, sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT có thể hình dung nơi mình có cơ hội được thực tập và làm việc có rất nhiều điều thú vị.

 

Cùng xem hình ảnh về chương trình FPT Software Office Tour 2019 sinh viên Đại học FPT đã trải nghiệm:

Tiếp đón đoàn sinh viên Đại học FPT là nhóm cán bộ phòng Tuyển dụng. Từ trái sang: chị Phạm Thị Tuyết Nhung, chị Dương Thị Trà – cựu sinh viên khóa 9 Đại học FPT, chị Nguyễn Minh Uyên. Sinh viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ để các cán bộ FSoft có thể dễ giới thiệu chi tiết.

Điểm thu hút đầu tiên tại FSoft chính là phối cảnh tòa nhà F-Town 3. F-Town 3 sẽ được trang bị hệ thống đèn thông minh của Philips Lighting và FPT sẽ phát triển các giải pháp ứng dụng thông minh trên nền tảng phân tích dữ liệu lớn nhất thế giới của AWS.

 Các bộ phận làm việc tại FSoft tùy vào mức độ bảo mật của dự án mà không gian sẽ kín hay mở. Trong suốt 2 khối nhà là rất nhiều phòng của các dự án đang được thực hiện. Các sinh viên Đại học FPT đã được nghe giới thiệu về nhóm dự án P3 là một trong những đầu não của FSoft, hay FSU2 chỉ chuyên thực hiện các dự án 100% của Nhật nhưng cần tính bảo mật rất cao nên phòng làm việc không thể nhìn từ bên ngoài vào, và đây cũng là bộ phận có đông sinh viên Đại học FPT đang làm việc. Ấn tượng nhất có thể kể đến là DTL Z15 được gọi vui là “biệt đội giải cứu thế giới” khi đang thực hiện một dự án trong lĩnh vực y tế, góp phần giảm đau đớn trong việc điều trị cho các bệnh nhân ung thư.

Khu vực làm việc của bộ phận hành chính. Đúng với vai trò hỗ trợ, khuôn viên làm việc được mở rộng hoàn toàn để nhân viên và cả thực tập sinh FSoft được giải quyết vấn đề nhanh và tốt nhất.

Chuỗi cà phê Trung Nguyên đã có một cửa hàng để phục vụ riêng cho người FPT trên tầng 5 tòa F-Town 1. Nếu có thẻ để chứng minh là người FSoft, giá cà phê sẽ giảm đi 1 nửa.

Cây cầu sống ảo nối liền F-Town 1 và F-Town 2 được nhiều sinh viên thích thú. Không chỉ có view đẹp, mảng kính xuyên đáy cũng đem lại cảm giác hồi hộp khi bước qua.

Theo lời giới thiệu của một FSoft-er, cây cầu có tên là “cầu sống ảo” vì có rất nhiều đoàn làm phim đã đến FSoft chỉ để lấy bối cảnh tại cây cầu.

Một góc khu vực ăn uống tại F-Town 2.

Thực tập hay làm việc tại F-Soft, sinh viên Đại học FPT còn được sử dụng sân bóng đá, hay sân đa năng để chơi bóng chuyền, bóng rổ… Đặc biệt, FSoft còn tổ chức tập Gym, Yoga hay nhảy Zumba cho nội bộ. Điều này để tạo một môi trường làm việc đủ thoải mái để nhân viên gắn bó lâu dài tại công ty.

Là một môi trường làm việc hiện đại, thường xuyên tiếp đón các đoàn khách nước ngoài, FSoft đã thể hiện sự văn minh trong mọi góc công ty. Thùng rác phân loại cũng là một cách thể hiện sự văn minh của toàn thể người FSoft. Sinh viên Đại học FPT khi thực tập tại đây cũng sẽ cần làm quen nét văn hóa có ý nghĩa với môi trường này.

Thiết kế của cả hai tòa nhà luôn có những thiết kế thể hiện bản sắc văn hóa nội bộ của công ty.

Đại diện Fresher Academy trò chuyện với sinh viên Đại học FPT là anh Âu Mậu Dương. Qua những chia sẻ của anh Dương, sinh viên Đại học FPT được hiểu thêm về quy mô doanh nghiệp, những khác biệt trong văn hóa và nhu cầu tuyển dụng để tìm cơ hội. Theo đó, những sinh viên Đại học FPT có thể hoàn thành bài kiểm tra, nếu đạt yêu cầu có thể trở thành nhân viên FSoft ngay.

Sau buổi trò chuyện, sinh viên Đại học FPT cùng tham gia một trò chơi nhỏ trên điện thoại. Nội dung trò chơi là những câu hỏi về FSoft mà các sinh viên đã được nghe giới thiệu.

Đại diện Đại học FPT, ông Trần Tuấn Anh – Trưởng phòng Khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp đã trao hoa cám ơn Phòng Tuyển dụng FSoft đã cho sinh viên một ngày trải nghiệm hữu ích.

Huỳnh Kim Trí (áo khoác vàng) chia sẻ sau khi tham dự chương trình: "Đây là lần thứ 2 mình tham gia FSoft Tour. Khác với lúc năm nhất chỉ biết choáng ngợp với quy mô của FSoft thì lần này mình lại háo hức để tìm hiểu về cơ hội tại đây. Chúng mình được tham quan môi trường làm việc rất chuyên nghiệp và hiện đại của FSoft. Các phòng, khu làm việc, khu giải trí được bố trí rất đẹp và tiện lợi cho nhân viên, tạo cảm giác rất thoải mái. Ngoài ra, chúng mình được trực tiếp trao với các anh chị về cơ hội việc làm, các ngành dành cho thực tập sinh cũng như là fresher để biết những yêu cầu, kỹ năng cần thiết để chuẩn bị đi làm tại công ty. Các anh chị luôn thân thiện, vui vẻ giải đáp cho sinh viên. Đặc biệt hơn là đến chơi nhưng lại còn được quà đem về. Hy vọng rằng sắp tới sẽ nhiều dịp hơn để trải nghiệm và thật sự mong muốn chúng mình sẽ trở thành đồng nghiệp với các anh chị tại mái nhà chung FPT Software".

Xem thêm ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT.

Tin & Ảnh: VY HB NGUYỄN

 

Tin tức Liên quan