CÁCH THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG SAU KHI CÓ KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2021, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 3 lần. Chỉ những thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến mới được thay đổi nguyện vọng.

Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH của Bộ GD-ĐT quy định các thí sinh có quyền thay đổi nguyện vọng sau khi thi THPT 2021. Theo đó, mỗi một thí sinh sẽ được 3 lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng. Chỉ những thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến mới được thay đổi nguyện vọng. Các thí sinh đã đăng ký bằng phiếu không được thay đổi nguyện vọng.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 03 lần trong khoảng thời gian 10 ngàytừ  07/8/2021 đến 17h00 ngày 17/8/2021. 

Các bước thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2021:

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống quản lý thi tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn
(Tài khoản đăng nhập là số căn cước công dân đã được cấp khi làm thủ tục dự thi)

Bước 2: Chọn phiếu đăng ký, chọn Đăng ký nguyện vọng trực tuyến

Bước 3:  Nếu muốn thêm bổ sung thêm nguyện vọng, nhấp chuột vào nút “Thêm nguyện vọng” và điền các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, Trường, Ngành, Tổ hợp môn rồi nhấn nút “Chọn”.

Để sửa đổi nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh chọn biểu tượng “Sửa” và nhập các thông tin cần sửa và nhấn nút “Chọn”.

Để xóa nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh chọn biểu tượng “Xóa” ở nguyện vọng tương ứng.

Bước 4: Chọn lưu thông tin là hoàn thành.

Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu (hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên) thì phải đến điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Bao nhiêu điểm thi đỗ tốt nghiệp THPT 2021?

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, chỉ việc sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

       Tổng hợp

Tin tức Liên quan