Bật mí của cô bạn “giựt” học bổng toàn phần mà chưa cần thi thố

Khi được hỏi về quá trình chinh phục suất học bổng 100% của mình, Phan Diệu Thảo, cựu học sinh THPT Chuyên Vị Thanh (Hậu Giang) - sinh viên khoá K15, ngành Ngôn ngữ Anh đã bật mí một con đường không phải ai cũng biết để “săn” học bổng tại trường Đại học FPT TP.HCM.

 

 

"Chưa cần ôn toán logic hay viết luận, mà cần sự đam mê của bạn với một thứ này!"

 

 

Vốn là cô gái vàng trong làng chăm học, từ khi còn học cấp ba, Diệu Thảo đã rất nổi bật với nhiều thành tích cao trong quá trình học tập, cô nàng còn là thành viên trong đội tuyển cấp Quốc gia môn Ngữ văn của trường THPT Chuyên Vị Thanh.

 

Với bệ phóng vững chãi được xây dựng từ kiến thức và thành tích của mình, Diệu Thảo đã sớm tìm kiếm thông tin về các trường đại học để “chọn mặt gửi vàng”, tìm ra nơi tốt nhất để chuẩn bị hành trang cho tương lai - nữ sinh viên Khóa 15 ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ thêm: “Sau khi cân nhắc giữa các trường, mình cảm thấy ấn tượng nhất với trường Đại học FPT. Bởi vì trường là một trong số ít những trường ĐH có chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, trường cũng tổ chức nhiều chuyến đi trao đổi, thực tập tại nước ngoài cho sinh viên. Bên cạnh đó, mình còn rất ấn tượng với cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại (lúc đó) đang được xây dựng ở campus quận 9. Quan trọng hơn, học ĐH FPT còn có cơ hội làm việc cam kết bảo đảm đầu ra, việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp".

 

 

  
Cảm thấy thỏa đáng với lựa chọn của mình, Diệu Thảo bắt tay vào việc nghiên cứu và tận dụng hết mức có thể các lợi thế của bản thân. Với điểm học bạ đẹp và là thành viên của đội tuyển cấp Quốc gia môn Ngữ văn, Thảo đã đánh bại các đối thủ khác và nằm trong top 3 được đề cử của trường THPT Chuyện Vị Thanh. Có thể bạn chưa biết, trường Đại học FPT sẽ trao học bổng 100% cho top 3 bạn được đề cử từ các trường THPT Chuyên trên toàn quốc.

 

Và đó chính là cách mà Diệu Thảo “săn” được suất học bổng của mình.  

 

Tưởng đâu "ngồi không học bổng lại về tay" nhưng sự thật là cô bạn đã cố gắng nỗ lực trong những ngày còn học cấp 3. 

 

 


Cô bạn chia sẻ thêm, để có thể xin được học bổng theo cách này, các bạn cần có kiến thức vững và thành tích tốt trong học tập; Bên cạnh đó, bạn nên đầu tư công sức vào một môn học mình yêu thích, vào đội tuyển, và cố gắng đạt được nhiều thành tích để có nhiều cơ hội nằm trong top 3 của trường hơn. Hoặc nếu bạn không đáp ứng các điều kiện trên, bạn vẫn có thể ôn luyện theo phương pháp này để tham gia vào kỳ thi học bổng của Đại học FPT nhé. 


 
Giờ đây Diệu Thảo đã là một sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học FPT, mang theo trong mình nhiều hoài bão và đam mê nhiệt huyết.

 

 

Cô bạn cho rằng, việc tham gia vào một câu lạc bộ sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn tân sinh viên trong việc mở rộng các mối quan hệ, thúc đẩy sự tự tin, cũng như phát triển các kỹ năng mềm cần thiết. Khi được hỏi về vấn đề làm thế nào để cân bằng việc học và hoạt động trong câu lạc bộ, Diệu Thảo chia sẻ: “Đối với mình, việc tham gia Cóc Sài Gòn sẽ không ảnh hưởng đến việc học vì hơn hết sinh viên hiểu việc học quan trọng như thế nào và sẽ phải tự mình sắp xếp thời gian sao cho hợp lý giữa những thứ đó. Đây cũng là một kỹ năng thiết yếu mà sinh viên cần phải học được để có thể sắp xếp cuộc sống bận rộn hơn khi đi làm".

 

Bằng những chia sẻ của mình, Diệu Thảo đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các cách để săn học bổng từ trường Đại học FPT TP.HCM. Đồng thời, cũng đã hiểu hơn lý do lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH FPT TP.HCM.

 

Năm 2020, nắm bắt được xu hướng giáo dục mới, trường mở rộng dải ngành tuyển sinh. Điều này đã mở ra cơ hội mới cho nhiều sĩ tử. Theo đó, những ngành học Ngôn ngữ (ngành Ngôn ngữ Anhngành Ngôn ngữ Nhậtđều thực sự cần nền tảng kiến thức văn hoá - xã hội sâu sắc. Do đó, việc tuyển sinh khối C đối với những ngành học này là thực sự cần thiết và đáp ứng nhu cầu ngành nghề cũng như nguyện vọng thí sinh. 


Giỏi Văn, Sử, Địa, thí sinh cũng có cơ hội được học tại một môi trường quốc tế như Đại học FPT. Theo học ngành Ngôn ngữ tại ĐH FPT, thí sinh không chỉ được phát huy nền tảng kiến thức văn hoá xã hội mà còn được tiếp cận với những phương pháp chương trình đào tạo tân tiến trên thế giới.

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển để giành tấm vé trở thành sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiện), ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Ngôn ngữ Nhật. Tổ hợp xét tuyển học bạ khối C00 gồm điểm học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (hoặc học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 12) môn Ngữ Văn, Địa Lý, Lịch sử. Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ) đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại trường ĐH FPT TP.HCM.

  

 

 

Ngành Chuyên ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển


Quản trị Kinh doanh

Digital Marketing 7340101

A00

(Toán, Vật lý, Hóa học)

A01

(Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

D01

(Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh)

C00

(Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

Kinh doanh quốc tế
Quản trị khách sạn
Truyền thông đa phương tiện
Ngôn ngữ Anh 7220201

A00

(Toán, Vật lý, Hóa học)

A01

(Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

D01

(Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

C00

(Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

Ngôn ngữ Nhật 7220209 
 

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 

 

 

Tin tức Liên quan