Bảo vệ đề tài tốt nghiệp ở Brunei, sinh viên ĐH FPT được tuyển dụng

Nhận đề tài tạo một cổng thông tin dành cho các Start-up và các nhà đầu tư theo dự án của chính phủ Brunei, nhóm sinh viên Đại học FPT không chỉ bảo vệ thành công mà còn nhận được đề nghị tuyển dụng làm việc tại công ty Think-Axis (Brunei) sau khi tốt nghiệp.

 

Nhóm các sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm: Lê Ngô Thúy Hằng, Nguyễn Phước Vĩnh Lộc, Bùi Công Nam, Nguyễn Hải Yến là một trong 4 nhóm sinh viên Đại học FPT đầu tiên được công nhận bảo vệ thành công đề tài tốt nghiệp tại nước ngoài. Cả nhóm đã có một học kỳ (4 tháng) học và thực tập bằng một dự án thực tế tại Brunei. Nhóm trưởng Thúy Hằng chia sẻ: “Sau khi bay từ TPHCM đến Brunei, mình cảm thấy hơi hồi hộp. Đây là lần đầu tiên mình đi nước ngoài, mà lại là đi học và bảo vệ đề tài tốt nghiệp”.

 

Dem de tai tot nghiep sang Brunei, sinh vien DH FPT duoc tuyen dung hinh anh 1

 

Sau 7 tuần học môn chuyên ngành tại Đại học Darussalam, nhóm sinh viên chỉ có 7 tuần để xây dựng và 2 tuần cuối để hoàn thiện trước khi bảo vệ trước hội đồng. Thời gian ít ỏi nhưng được thực tập ở công ty nước ngoài lại được tham gia vào một dự án lớn, ứng dụng công nghệ để giải quyết vấn đề thực tiễn của vương quốc giàu có này, nhóm sinh viên Đại học FPT cảm thấy vô cùng hào hứng. Tiếng Anh đã được trang bị từ năm đầu tiên học đại học trước khi vào chuyên ngành, nhóm sinh viên nhanh chóng bắt tay vào công việc theo sự hướng dẫn của ông Rahman Yoonus, nhà đồng sáng lập công ty Think-Axis – một công ty công nghệ lớn ở Brunei.

 

Đề tài của 4 sinh viên Đại học FPT là một dự án của công ty Think-Axis nhận từ chính phủ Brunei với mục tiêu thu thập thông tin của các Startup và nhà đầu tư nhằm đưa ra những chính sách kinh tế và chương trình khuyến khích phù hợp.

 

Thông qua dự án này, các Start-up có thể có cơ hội tìm kiếm nguồn đầu tư từ nhà các nhà đầu tư (Investors) và chính phủ, và các nhà đầu tư tìm được công ty khởi nghiệp đáng tin cậy. “Vì mọi thông tin của Start-up đăng lên sẽ được chính phủ phê duyệt. Giúp chính phủ thu thập dữ liệu và xem được thống kê về Start-up và nhà đầu tư tại Brunei” – Nhóm trưởng Thúy Hằng cho biết thêm. Đặc biệt là hiện nay chưa có cổng thông tin dành cho startup tại Brunei, nên ứng dụng này chính là cổng thông tin đầu tiên được xây dựng.

 

Về mặt cơ sở dữ liệu đầu vào cũng như thói quen thao tác trên ứng dụng, nhóm được hỗ trợ từ phía công ty. Nhóm sinh viên tự phân công để hoàn thành tốt nhất với các nhiệm vụ: quản lý database, quản lý mã nguồn và nhận diện khuôn mặt, tester (kiểm tra thử nghiệm). Các sinh viên đã bảo vệ thành công một cổng thông tin cầu nối cho các công ty khởi nghiệp và nhà đầu tư, ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face API của Microsoft Azure, công nghệ SignalR của Microsoft, giúp startup và investor có thể chat (trò chuyện trực tuyến) với nhau, có thể nhận thông báo từ hệ thống ngay lập tức (real-time).

 

Dem de tai tot nghiep sang Brunei, sinh vien DH FPT duoc tuyen dung hinh anh 2

Giao diện phiên bản PC của cổng thông tin điện tử dành cho nhà đầu tư và các Start-up (https://startupportal.azurewebsites.net).

 

Thành quả làm được, đề tài của nhóm đáp ứng được yêu cầu từ phía công ty Think-Axis. Hơn nữa, “cả nhóm được công ty mời lại làm việc Brunei sau khi tốt nghiệp. Và có thể có cơ hội đi nhiều nơi trên thế giới, vì khách hàng của công ty thuộc nhiều quốc gia, phổ biến là Singapore” – nhóm trưởng chia sẻ. Sau khi từ Brunei trở về, nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT sẽ hoàn thành các môn chuyên ngành còn lại trước khi chính thức nhận việc tại nước ngoài.

 

Một chuyến đi thực tập không chỉ đem lại những kiến thức mới, trải nghiệm một môi trường công nghệ, môi trường làm việc tại đất nước phát triển, mà chính sự ghi nhận của doanh nghiệp nước ngoài cũng phần nào thể hiện chất lượng đào tạo của trường Đại học vừa được công nhận là đơn vị đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc Châu Á (ASOCIO 2018).

Sinh viên Lê Ngô Thúy Hằng chia sẻ: “Mình vô cùng phấn khích vì được làm việc tại môi trường mới, được sử dụng và học hỏi nhiều công nghệ mới, làm quen được nhiều bạn rất thú vị. Phấn khích hơn là khi mình cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng. Trước đây, mình mong muốn trường đại học có thể tạo điều kiện để mình được trao đổi tại các nước khác và giờ nó đã thành sự thật”.

 

Trong học kỳ Fall 2018 (từ tháng 9 – tháng 12), Đại học FPT có 12 sinh viên sang Brunei để học chuyên ngành, OJT (On The Job Traning – Thực tập thực tế tại doanh nghiệp) và bảo vệ đề tài tốt nghiệp. Đây không phải lần đầu tiên sinh viên Đại học FPT xuất ngoại thực tập, nhưng đây là lần đầu tiên sinh viên được công nhận bảo vệ thành công đề tài tốt nghiệp tại nước ngoài bằng những dự án thực tế từ các công ty công nghệ.

Liên hệ Đại học FPT qua hotline: 028.7300.5588 hoặc website: http://hcmuni.fpt.edu.vn.

 

Theo ZING.VN

Tin tức Liên quan