ẤN TƯỢNG “LẦN ĐẦU” CÙNG KÝ TÚC XÁ FPTU QUY NHƠN

Đại học FPT là một trong số ít những trường đại học tại Việt Nam sở hữu hệ thống campus đẹp và trải dài từ Bắc vào Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, trường Đại học FPT đã có mặt tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quy Nhơn. Sinh viên có thể lựa chọn học tập và trải nghiệm từng campus ở bất cứ học kỳ nào thông qua chương trình “Local Exchange”.

Đại học FPT tin rằng môi trường học tập tốt sẽ giúp người học được truyền cảm hứng sáng tạo nhiều hơn. Vì đây không chỉ là nơi giao lưu, học tập, đó còn là không gian sống bốn năm quan trọng nhất của thời thanh xuân, là nơi phát triển kỹ năng giao tiếp, tính cách và thể chất.

Cùng lắng nghe cảm nhận của các sinh viên ĐH FPT Hồ Chí Minh về trải nghiệm học kỳ Local Exchange đầy thú vị tại campus FPTU Quy Nhơn ngay sau đây.

Chia sẻ từ sinh viên Nguyễn Trần Thắng SE162104

Nhớ hôm nào tôi còn là một sinh viên từ quê chập chững bước lên thành phố hoa lệ. Ấy thế mà chừng ấy năm trôi qua, giờ đây tôi đã là một sinh viên năm 3 và trở thành một thực tập sinh ở FPTU Quy Nhơn.

Trước ngày tôi lên xe ra thành phố Quy Nhơn, bố tôi đã nhắn: “Cuộc đời là những chuyến đi! Mỗi chuyến đi đều mang đến những bất ngờ, và những chuyến đi là một bài học đáng trân trọng, tuy nó không được giảng dạy ở giảng đường, được giảng dạy bởi giáo viên. Nhưng con ơi, nó là bài học của cuộc sống này dành cho con và bố tin rằng nó sẽ giúp con vững trãi bước đi trên con đường của chính mình! Cố gắng phát huy nhé Con!”

Những lời nói ấy đã ghi sâu vào tâm trí của tôi, và trong 3 tháng thực tập ở Quy Nhơn sắp đến có lẽ sẽ mang đến cho tôi những bất ngờ, kèm theo đó là những bài học mới, những kinh nghiệm quý giá giúp tôi mạnh mẽ trưởng thành.

Tôi vẫn còn nhớ như in lúc 6 giờ 06 phút khi đặt chân đến thành phố Quy Nhơn. Ngắm nhìn khung cảnh của Mẹ thiên nhiên, tôi chỉ biết thốt lên “Thật lộng lẫy!’, sự xinh đẹp và lộng lẫy của biển trời, lắng nghe từng tiếng sống vỗ rì rào như vô tận.

Đứng trước khu ký túc xá của FPTU Quy Nhơn, tôi khó có thể tin vào mắt mình nơi đây là một “khu ký túc xá” vì trông  chẳng khác gì một resort sang trọng nào đó.

Khu ký túc xá ĐH FPT Quy Nhơn phủ một màu trắng ghi đơn giản nhưng khang trang và tiện nghi. Ở ký túc xá có nhiều phòng to được gọi là các block, 1 block có 4 phòng nhỏ, 1 phòng nhỏ có 6 giường và có thể ở được khoảng 6 người. Trong mỗi phòng sẽ có 5 WC, 5 nhà tắm, 4 phòng nhỏ có tủ để đồ riêng và còn có cả máy lạnh, nơi đây đầy đủ tiện nghi đến mức khiến tôi đang có cảm giác thân quen đến lạ.

Đây là ký túc xá trong trường vì vậy luôn đảm bảo về vấn đề về an ninh khiến tôi rất yên tâm. Ngoài ra, ký túc xá cũng rất gần với canteen của trường, nơi tôi và mọi người có thể lấp đầy cái bụng đói của mình sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi với không gian rộng rãi, thoáng mát.

Bên cạnh đó còn có sân banh, thư viện để tôi có thể vui chơi, giải trí, làm quen với những người bạn mới và học hỏi, lắng nghe những kinh nghiệm, trải nghiệm được chia sẻ của các bậc tiền bối.

Với một môi trường học tập và làm việc thoải mái ở FPTU Quy Nhơn, hy vọng rằng trong chuyến thực tập lần này tôi sẽ được học thêm những bài học mới. Và sau tất cả, chuyến thực tập ở FPTU Quy Nhơn sẽ là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của tôi.

Video hành trình Local Exchange từ nhóm sinh viên Nguyễn Võ Thanh Duy SE171447

Chia sẻ từ sinh viên Phạm Phú Ngọc Trai SE161809

Nếu Quy Nhơn là bức tranh nghệ thuật đầy màu sắc với màu xanh ngọc của biển cả, màu vàng óng của cát mịn, màu xanh tươi mát của lá rừng thì có lẽ FPTU Quy Nhơn đã góp phần điểm tô thêm màu trắng tinh khôi cho bức tranh này thêm hoàn hảo. Chúng tôi, những sinh viên năm 3 lần đầu đặt chân đến đây đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp dịu dàng ấy, nó khác hẳn với cái nắng gay gắt của Sài Gòn, cái mùi khói bụi của xe cộ, phố xá.

Khác với tưởng tượng của tôi về kí túc xá - Một nơi chật chội, nhiều sinh viên chen chút ở với nhau như tôi thường thấy trên mạng, KTX của FPTU Quy Nhơn đã làm tôi có một cái nhìn khác.

Bạn biết không, nơi đây như một căn minihouse với không gian vô cùng thoáng đãng, sạch sẽ và tươi mát. Có thể nói đây là một căn nhà chung “ xịn xò” mà tôi được trải nghiệm.

Ký túc xá  được chia theo các phòng to được gọi là các block, mỗi block lại có 4 phòng nhỏ và trong mỗi phòng nhỏ sẽ có 6 giường - Nơi 6 con người sẽ gắn bó với nhau. Trong phòng còn có đầy đủ tiện nghi với 5 WC, 5 nhà tắm, 4 phòng nhỏ còn có tủ để đồ dùng riêng cho mỗi sinh viên kèm theo cả máy lạnh.

Không những thế, ký túc xá còn nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi di chuyển, tôi có thể tranh thủ về phòng nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ học trên lớp. Người xưa có câu “Có thực mới vực được đạo”, chắc cũng vì thấu hiểu được điều đó nên ký túc xá cũng gần với canteen với đồ ăn, thức uống đa dạng cùng không gian thoáng mát, rộng rãi giúp sinh viên có những bữa ăn ngon để bổ sung thêm năng lượng học tập thật hiệu quả. Đây cũng chính là địa điểm mà tôi yêu thích nhất mỗi ngày.

Mặc dù chỉ mới chỉ gắn bó một thời gian ngắn, nhưng ký túc xá FPTU Quy Nhơn đã cho tôi những ấn tượng sâu sắc, cho tôi một niềm tin, yên tâm vững bước trong thời kỳ thực tập đầy thách thức sắp tới.