Ajinomoto Company Tour – Chuyến đi mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên đại học FPT

Vừa qua, sinh viên đại học FPT đã có cơ hội được tham quan nhà máy sản xuất của công ty Ajinomoto tại Long Thành, Đồng Nai. Tại đây, sinh viên được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất hiện đại với công nghệ Nhật Bản. Ngoài ra còn được chia sẻ về văn hóa kinh doanh, cách vận hành, quản lý và cơ hội việc làm của một công ty đa quốc gia.

 


 
Tập đoàn Ajinomoto có trụ sở chính tại Nhật Bản, hiện đang tiến hành hoạt động kinh doanh trong ba lĩnh vực chính: sản phẩm Thực phẩm, sản phẩm Sinh học và Hóa chất tinh khiết, sản phẩm Dược phẩm và Sức khỏe với hàng ngàn sản phẩm đa dạng. 


Hiện nay, Tập đoàn Ajinomoto có 123 nhà máy cùng nhiều văn phòng đại diện, và đội ngũ hơn 34.000 nhân viên trên toàn cầu. Các sản phẩm đa dạng của Tập đoàn Ajinomoto đang được phân phối đến hơn 130 quốc gia, đóng góp cho cuộc sống hạnh phúc của con người trên toàn thế giới.

 


Chuyến tham quan kéo dài trong khoảng hơn 3 tiếng với sự hướng dẫn rất tận tình từ đội ngũ nhân viên của Ajinomoto. Các bạn sinh viên được giới thiệu, giải thích chi tiết và tận mắt chứng kiến các loại máy móc, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Ngoài ra còn được giải đáp toàn bộ thắc mắc của bản thân từ trước đến nay. Đặc biệt, thử thách vào bếp cùng đầu bếp của Ajinomoto đã để lại ấn tượng cho nhiều sinh viên, các bạn thích thú cùng nhau chế biến và thưởng thức bánh rán Doraemon do chính tay mình tạo ra. Hơn thế nữa, ở cuối chương trình, mỗi bạn sinh viên đều được nhận một phần quà đặc biệt đến từ Ajinomoto.

 


 
 Bạn Nguyễn Thị Thanh Thư - sinhviên khóa 12 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ rằng chuyến đi giúp bạn có cơ hội trải nghiệm thực tế quy trình sản xuất của Ajinomoto, không những được giao lưu, tham gia nấu ăn mà còn được nhận quà. Ngoài ra, chuyến đi giúp bạn chuẩn bị được hành trang và kiến thức để đi làm sau khi ra trường. Bạn còn mong muốn nhà trường sẽ tổ chức nhiều chuyến đi như vậy, đa dạng nhiều lĩnh vực, ngành nghề để sinh viên có thể vừa học vừa trải nghiệm nhiều hơn.
 
Còn bạn Huỳnh Nguyễn Hà My – sinh viên K15 chuyên ngành Digital Marketing. Là sinh viên năm nhất với ngành học mới, ngoài việc giao lưu, trải nghiệm, chuyến đi đã giúp bạn hiểu được cách mà một tập đoàn có quy mô toàn cầu hoạt động. Từ đó giúp bạn xác định được ngành nghề tương lai của mình một cách rõ ràng hơn.

 


 
Có thể nói, Ajinomoto Company Tour không chỉ mang lại niềm vui, trải nghiệm thực tế mà còn mở ra cho các bạn sinh viên nhiều góc nhìn, nhiều cơ hội và giúp các bạn định hướng được công việc trong tương lai của mình.

 

 

 

Tin tức Liên quan