10 kỷ niệm ấn tượng của sinh viên ĐH FPT trong kỳ thực tập OJT

Kỳ thực tập (hay còn được gọi là OJT - On the job training) luôn là một trong những kỳ học đáng nhớ nhất đối với sinh viên trường Đại học FPT. Lần đầu được va chạm với công việc thực tế, lần đầu được ứng dụng tất cả những gì đã học vào một doanh nghiệp thực thụ, lần đầu biết được cảm giác của một nhân viên, một đồng nghiệp thân thiện là như thế nào chính là điều các bạn sẽ được trải nghiệm trong khoảng thời gian này.


Trong kỳ OJT, sinh viên sẽ được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT hoặc doanh nghiệp là đối tác của tập đoàn FPT trên toàn thế giới. Ai cũng nghĩ sẽ được đi thực tập vào thời điểm ngay trước khi ra trường. Nhưng đến với FPT, OJT lại được diễn ra vào cuối năm chuyên ngành thứ 2 (tức kỳ 6), là một trong những điều vô cùng đặc biệt. Đây là lúc các bạn đã có đủ kiến thức, kỹ năng cơ bản cùng hiểu biết tổng quan về ngành, rất thích hợp để được tham gia trực tiếp với những dự án, tình huống công việc cụ thể, trau dồi kỹ năng. Sau đó sinh viên trở lại trường, tiếp tục các môn học nâng cao, đi sâu hơn vào chuyên ngành.


Chắc hẳn cứ mỗi mùa thực tập trôi qua, trong lòng của sinh viên lúc nào cũng có rất nhiều kỷ niệm với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Và dưới đây là những kỷ niệm ấn tượng mà các bạn trường ĐH FPT đã chia sẻ lại:

 CÓC SÀI GÒN

Mãn Chi (thực hiện)

Tin tức Liên quan